18:36 ICT Thứ năm, 23/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Trường Tiểu học Ngô Đức Kế: Tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng cho học sinh trong các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Thứ năm - 04/12/2014 07:54
Nằm trong chương trình, kế hoạch Hoạt động ngoài giờ lên lớp (NGLL) năm học 2014-2015, Trường TH Ngô Đức Kế đã thường xuyên tổ chức cho các em lớp 1, 2, 3 sinh hoạt Sao nhi đồng. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích của Liên đội trong năm học.
Ảnh: Tiết sinh hoạt NGLL
     Mỗi Sao nhi đồng có từ 5 đến 6 em, các Sao được đặt tên theo những đức tính tốt của con người như: Sao Chăm chỉ, Siêng năng, Ngoan ngoãn,.... Mỗi Sao có một trưởng Sao do các em tự bầu theo hình thức luân phiên nhau trong mỗi lần sinh hoạt và một anh chị lớp 4, 5 làm Phụ trách Sao.
 
     Trong các tiết sinh hoạt, các em được tự mình thể hiện những bài hát, điệu múa, bài thơ và chơi những trò chơi mà mình yêu thích. Qua các tiết sinh hoạt, các em được rèn luyện những thói quen về nề nếp, tình cảm, thái độ đối với việc học tập và rèn luyện hằng ngày.
 
 
     Thông qua các tiết sinh hoạt Sao các em còn được giáo dục truyền thống: Uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái,.... Ngoài ra, còn giúp các em hiểu biết về truyền thống địa phương, hình thành lòng tự hào, ý thức của người công dân nhỏ tuổi.
      Đây là một trong chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà Liên đội trường TH Ngô Đức Kế chú trọng trong năm học 2014 – 2015 nhằm tăng cường giáo dục kỷ năng sống cho học sinh. 
 
 

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Huế - TH Ngô Đức Kế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn