13:42 ICT Thứ hai, 16/09/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Trường TH Ngô Đức Kế tổ chức nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ ba - 23/12/2014 14:30
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), trường TH Ngô Đức Kế đã mời bác Phạm Tiến Thích nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Can Lộc, Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện đến trường nói chuyện về truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ” giúp giáo viên và học sinh hiểu thêm về ngày 22 tháng 12.
 
Trường TH Ngô Đức Kế tổ chức nói chuyện truyền thống nhân
kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), trường TH Ngô Đức Kế đã mời bác  Phạm Tiến Thích  nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Can Lộc, Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện đến trường nói chuyện về truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ” giúp  giáo viên và học sinh hiểu thêm về ngày 22 tháng 12.

Trong buổi nói chuyện, bác Phạm Tiến Thích đã nói về sự ra đời của Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân là lực lượng tiền thân, là đội quân chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, “Đội quân đàn anh”, “Đội quân khởi điểm của giải phóng quân”.

 
Đặc biệt, bác đã nói về truyền thống hào hùng của biết bao thế hệ cha anh, trong đó có những người con của quê hương Hà Tĩnh anh hùng đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Các anh, các chị đã mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ để các em hôm nay được sống trong độc lập tự do, hòa bình và hạnh phúc.

 
 
Qua buổi nói chuyện, các em đã được giao lưu, tìm hiểu thêm về những tấm gương của các anh hùng mà chi đội mang tên, giúp các em hiểu hơn về truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ”. Thông qua đó, bác cũng đã giáo dục các em cần phải gìn giữ và phát huy những truyền thống và khí phách anh hùng của cha anh đi trước để học tập thật giỏi, ngoan ngoãn nghe thầy yêu bạn, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh xứng đáng với truyền thống của dân tộc và quê hương mình.

 
Kết thúc buổi nói chuyện, cô giáo Nguyễn Thị Xuân - Hiệu trưởng nhà trường đã tặng hoa và chúc mừng bác Phạm Tiến Thích nhân kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22 - 12. Buổi nói chuyện đã khắc sâu thêm cho giáo viên và học sinh trường TH Ngô Đức Kế những kiến thức về lịch sử dân tộc. Đây là một hoạt động có ý nghĩa của Liên đội trong tháng 12 nhằm giáo dục đội viên và Sao nhi đồng về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong giai đoạn hiện nay.
 
             Tác giả: Phạm Thị Thanh Hà - PHT trường TH Ngô Đức Kế
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG