• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ ĐỨC KẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRÊN SÂN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ ĐỨC KẾ

Trò chơi dân gian là trò chơi mang một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta, chúng không chỉ thể hiện sự lành mạnh mà còn giúp các em phát huy sự linh hoạt, nhanh nhẹn và phát triển kỹ năng toàn diện.

Với mong muốn đưa trò chơi dân gian trở thành một món quà tinh thần gắn liền với tuổi thơ của trẻ, tạo sân chơi bổ ích, Liên đội trường TH Ngô Đức Kế đã xây dựng ý tưởng đưa trò chơi dân gian vào trong trường học thông qua việc thiết kế vẽ các trò chơi dân gian trên khuôn viên nhà trường.

Những trò chơi dân gian quen thuộc như: ô ăn quan, cờ gánh, nhảy bậc cụ… không còn đơn điệu mà rực rỡ sắc màu: xanh, đỏ, tím, vàng…. với những hình dáng ngộ nghĩnh và bắt mắt trên sân trường được các em vui chơi một cách hào hứng và thích thú.

Ngoài việc tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống, trò chơi dân gian còn giúp các em tránh xa các trò chơi đện tử, game online, điện thoại thông minh, máy tính…. hướng các em về với những giá trị truyền thống của cha ông, giúp các em thêm yêu quý quê hương và tự hào về truyền thống của dân tộc.


Nguồn:thngoducke.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website