• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ ĐỨC KẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ 3 TRƯỜNG TIÊU HOC NGÔ ĐỨC KẾ THỰC HIỆN THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC MÔN TOÁN THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC HỌC SINH.

Thực hiện kế hoạch trọng tâm tháng 1 của chuyên môn, nằm trong chuỗi hoạt động lập thành tích chào mừng tết Nguyên đán Nhâm dần,  tổ 3 Trường Tiểu học Ngô Đức Kế đã thưc hiện chuyên đề dạy học môn Toán theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Cô giáo Trần Thị Huệ  đã thực hiện tiết dạy tại lớp  3D với bài học “Giải bài toán liên quan đến rút về đơn vị”.

Đổi mới phương pháp dạy học nói chung đổi mới dạy học môn toán nói riêng để phát triển năng lực phẩm chất của người học là công việc phức tạp nên đòi hỏi sự kiên trì nỗ lực của mỗi giáo viên. Từ thực tế dạy học trong thời gian qua, chúng tôi nhận thấy để có để có tiết học Toán nhẹ nhàng, hiệu quả, tự nhiên cần nhiều yếu tố. Trước hết người dạy phải hiểu ngụ ý của sách giáo khoa, có kiến thức, kĩ năng cách thức về tổ chức cho HS hoạt động để khám phá kiến thức trong mỗi bài học. Đồng thời phải biết lựa chọn hình thức tổ chức của từng hoạt động nhằm phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo, năng lực tiềm ẩn của mỗi học sinh. Hơn nữa, giáo viên phải có khả năng ứng xử sư phạm tốt, tạo không khí thân mật giữa thầy và trò. Sau tiết dạy các thành viên trong tổ cùng ban giám hiệu đã chia sẻ, thảo luận, góp ý nhằm giúp GV tìm ra những ưu điểm cần học hỏi và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong dạy học Toán để tìm ra biện pháp hiệu quả hơn khi dạy học môn Toán lớp 3. Sau đây một số hình ảnh của tiết dạy.

 

                                                                          Thúy Vân – TH Ngô Đức Kế


Nguồn:thngoducke.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website