• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ ĐỨC KẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường TH Ngô Đức Kế tìm hiểu về ngày tết quê em qua tiết Hoạt động trải nghiệm

Tết  cổ truyền Việt Nam là dịp  sum vầy hạnh phúc của mỗi gia đình. Mọi người cùng thăm hỏi người thân, dành những lời chúc tốt đẹp, mừng tuổi và thờ cúng tổ tiên.

Hưởng ứng nội dung của nhà trường phổ biến về việc tìm hiểu các lễ hội mùa xuân quê hương.  Lớp 2D- trường TH Ngô Đức Kế đã tổ chức tiết Hoạt động trải nghiệm với chủ đềMùa xuân của em. Qua tiết  HĐTN này, học sinh được chia s, tìm hiểu về lễ hội quê hương nhằm hướng học sinh có ý thức trân trọng ngày tết truyền thống của dân tộc với nhiều hoạt động đặc biệt.

Mở đầu tiết hoạt động giáo viên cho học sinh nghe, hát kết hợp vận động một số bài dân ca Nghệ Tĩnh về ngày tết như: Sắc bùa chúc xuân , Mùa xuân trồng cây nhớ Bác. Sang hoạt động 2- Khám phá giáo viên đã lồng ghép nội dung của chương trình giáo dục địa phương Tỉnh Hà Tĩnh ở chủ đề 5Phong tục đón tết cổ truyền ở Hà Tĩnh. Các em được quan sát một số hình ảnh giới thiệu ngày tết quê hương em như: Mâm ngũ quả, cây đào, gói bánh chưng, cây nêu ngày tết, xem bắn pháo hoa đêm giao thừa…Giáo viên đã tiến hành cho học sinh thảo luận, chia s những điều đặc biệt về ngày tết quê em theo hình thức:  kĩ thuật khăn trải bàn. Với hệ thống nội dung câu hỏi xoay quanh ngày tết như: Những hình trên gợi cho em nhớ đến dịp lễ nào? Vào dịp lễ đó quê hương em có phong tục gì? Gia đình em thường làm những việc gì vào ngày tết? Cảm xúc của mọi người ra sao?…Đến phần thực hành- vận dụng giáo viên đã tiến hành cho học sinh tập thực hành  vẽ, cắt dán, trưng bày và giới thiệu sản phẩm trang trí cho ngày tết.  Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của học sinh:


 

                                                                          Võ Thị Thu Nguyệt- TH Ngô Đức Kế


Nguồn:thngoducke.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website