• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ ĐỨC KẾ

Giới thiệu chung về Trường Tiểu học Ngô ĐứcKế

Trường Tiểu học Ngô Đức Kế được thành lập năm 1928 thuộc trung tâm Thị Trấn Nghèn – Can Lộc.

Hiệu trưởng qua các thời kỳ:

Thầy Nguyễn Hữu Thảo
Thầy Phan Quốc Trạch
Thầy Bùi Đức Hạnh
Thầy Nguyễn Văn Bính
Thầy Lê Thế Hồng
Cô Bùi Thị Kiều Nhi
Cô Trần Thị Bích
Cô Nguyễn Thị Xuân
Hiện trường có 55 giáo viên, 31 lớp học Và gần 900 học sinh

Những Thành tích đạt được:
          Năm 2002 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đến năm 2004 trường được công nhận đơn vị văn hóa cấp Tỉnh. Năm 2008 trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2.
          Nhà trường đã 20 lần liên tục (Từ năm 1990 - 2011) đạt Tập thể lao động xuất sắc, 5 lần được UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2006 - 2007 trường được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen. Năm 2007 - 2008 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. năm học 2008 - 2009 được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động Hạng 3. Năm học 2011 - 2012 trường đạt lá cờ đầu toàn tỉnh, được UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2012 - 2013 trường có 5 học sinh đạt giải Quốc gia trong đó có 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng, 1 giải KK. Năm học 2013 - 2014 có 2 học sinh đạt giải Quốc gia trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc; trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc. Trường đạt chuẩn Quốc gia mức 2 sau 5 năm. Chất lượng đại trà và mũi nhọn trường luôn đứng đầu toàn Huyện và toàn Tỉnh.
        Trường có nhiều  giáo viên giỏi các cấp. Có 2 giáo viên đạt GVG Quốc gia; hàng chục đạt GVG cấp Tỉnh và cấp Huyện. Phong trào viết bài trên các tạp chí nhà trường được xếp thứ nhất.
        Những học sinh thành đạt:
        Ngô Đức Cát: Giangr Viển trường ĐHKT Quốc Dân
       Trần Văn Ninh, Hoàng Đình Cúc, Trần Đình Tý, Ngô Đức Thọ: Tiến Sỹ
        Ngô Xuân Diệu: nhà Thơ
       Trần Đình Hòa: Giảng viên trường ĐH Thái Nguyên
       Trần Văn Tuấn: Giảng viên trường ĐH Văn hóa
       Nguyễn Văn Tuấn: Giảng viên trường Lục Quân II
       Nguyễn Viết Sáng: Thạc sỹ....